Để giặt chăn ga gối làm từ vải chất liệu cotton không bị phai màu, xơ vải, chúng ta cần phải biết cách bảo quản. Dưới đây là 4 quy tắc trong suốt quá trình sử dụng:

Phân loại vải trước khi giặt: Bạn hãy dành thời gian phân loại trước khi giặt, để quá trình làm sạch được thuận lợi. Ngoài ra, bạn hãy phân loại vải cotton có màu trắng với đồ có nhiều màu sắc riêng với nhau. Nhờ đó, bạn sẽ tránh tình trạng phai màu lên nhau khiến vải mất tính thẩm mỹ trong khi giặt.

Giặt máy giặt: Nếu giặt bằng máy giặt thì bạn hãy đặt chăn drap vào trong túi giặt, Vì trong quá trình giặt thì túi giặt sẽ làm hạn chế lực tác động trực tiếp của máy giặt lên trên bề mặt vải. Vì thế giảm việc vải bị xước và xù lông.

Không được ngâm chăn ga gối trong xà phòng quá lâu: Khi bị ngâm quá lâu trong nước với bột giặt, vải cotton sẽ dễ bị phai màu. Những hoa văn và họa tiết cũng dễ bạc màu cũng như bị bong tróc. Chính vì vậy, chúng ta chỉ nên ngâm trong nước giặt khoảng vài phút, và giặt ngay để không ảnh hưởng đến chất liệu vải may ra giường, chăn, vỏ gối.

Tuyệt đối không sử dụng chất tẩy rửa quá mạnh: Bạn hãy chọn loại bột giặt có độ pH trung tính để giặt vải cotton. Bởi vì, những chất tẩy rửa quá mạnh sẽ khiến độ bền vải giảm sút và dễ phai màu sắc vải.

Phơi tại nơi thông thoáng, tránh nắng gắt: Những sản phẩm chăn ga gối được làm từ vải cotton nên phơi ở nơi thoáng gió, và tránh ánh nắng trực tiếp để vải may chăn ga gối không co rút cũng như đảm bảo độ bền trong quá trình sử dụng.

Bán hàng
0977 638 888